Tin tức - Sự kiện

PHỐ ĐI BỘ

Đây sẽ là điểm nhấn thu hút du khách đến với thị trấn Lao Bảo, tạo việc làm, nguồn thu nhập cho Nhân dân ở đây; tạo khu vui chơi, giải trí cho du khách trong và ngoài địa bàn; là dịp để giao lưu, gặp gỡ; là cơ hội để những người con xa quê khi về nghỉ lễ tại nơi mình sinh ra và lớn lên có nhiều kỷ niệm đẹp.

Với sự thành công của những lần tổ chức phố đi bộ trước đó, ngày 27/4/2024 thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá sẽ tổ chức Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhân dịp 30/4/2024 và hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập thị trấn Lao Bảo (01/8/1994 - 01/8/2024). Đây sẽ là điểm nhấn thu hút du khách đến với thị trấn Lao Bảo, tạo việc làm, nguồn thu nhập cho Nhân dân ở đây; tạo khu vui chơi, giải trí cho du khách trong và ngoài địa bàn; là dịp để giao lưu, gặp gỡ; là cơ hội để những người con xa quê khi về nghỉ lễ tại nơi mình sinh ra và lớn lên có nhiều kỷ niệm đẹp.


 Chương trình được được tổ chức từ ngày 27 đến hết ngày 29/4/2024), với hơn 60 gian hàng gồm ẩm thực Lào - Việt, giải khát và các quầy hàng trưng bày các mặt hàng mang màu sắc đặc trưng của thị trấn Lao Bảo và nước bạn Lào. Cùng với đó, chương trình nghệ thuật với sự có mặt của các câu lạc bộ dân vũ, các ca sĩ trong và ngoài huyện, đặc biệt với sự tham gia của Đoàn nghệ thuật quần chúng của Huyện Quan Sơn, Thanh Hoá với các điệu múa xòe của dân tộc Thái là điểm nhấn của chương trình.


Đến với phố đi bộ Nguyễn Huệ tại thị trấn Lao Bảo, du khách sẽ được hoà mình cùng con người nơi đây, hoà quyện cùng những điệu múa dân tộc Thái bên hũ rượu cần ngọt lịm, những điệu nhảy, điệu múa sạp son-đô, tiếng khèn trong lễ hội sim cùng các cô gái, chàng trai Bru - Vân Kiều, Pa Cô Hướng Hoá, Quảng Trị; hơn thế nữa, du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian có quà tặng đặc biệt bất ngờ và hấp dẫn…..

Với sự phong phú về nội dung, chương trình, mỗi đêm tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ - thị trấn Lao Bảo chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những dấu ấn trong kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5 năm nay. Phố đi bộ Nguyễn Huệ - thị trấn Lao Bảo tiếp tục chào đón du khách gần xa đến tham dự, trải nghiệm, hòa mình vào những hoạt động thú vị, hấp dẫn./.