Thông tin chỉ đạo, điều hành của Sở TT&TT

Theo Công văn số 472/STTTT-TTBCXB ngày 12/5/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về tăng cường truyền thông về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn phối hợp thực hiện các nội dung sau:

- Tăng cường truyền thông về tác hại của thuốc lá điếu thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và người dân về mức độ gây hại đến sức khoẻ để phòng tránh (tham khảo tài liệu từ trang website: http://vinacosh.gov.vn).

- Thông tin, tuyên truyền về thuốc lá điện tử có chứa nicotine là chất gây nghiện, gây các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa. Thành phần của dung dịch thuốc lá điện tử còn có glycerin, propylene glycol, có thể tạo thành propylene oxide, một chất gây ung thư khi được đun nóng và hóa hơi. Ngoài các tác hại giống như thuốc lá điếu thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng có nguy cơ làm phát sinh các tệ nạn xã hội, nhất là sử dụng ma túy và các chất gây nghiện khác.

- Tăng cường thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm, chú ý tới con cái trước tình trạng nhiều địa phương trong cả nước tiếp nhận và cấp cứu nhiều trường hợp học sinh ngộ độc thuốc lá điện tử. Trong trường hợp phát hiện biểu hiện phổ biến khi ngộ độc thuốc lá điện tử như: cảm thấy choáng váng, khó thở, bủn rủn chân tay, vã mồ hôi, buồn nôn, nôn, nặng hơn là rối loạn nhịp tim, hôn mê, mất ý thức cần liên hệ với bác sĩ để được thăm khám và điều trị sớm.

- Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điếu thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trên Trang thông tin điện tử, Trang fanpage và các trang mạng xã hội do Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm VHTT- TDTT huyện quản lý, nhằm thông tin, khuyến cáo đến người dân đồng thời phản ánh kịp thời về các trường hợp vi phạm để cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý khi mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quan tâm, phối hợp thực hiện./.

Đang truy cập: 6821

Hôm nay: 22,632

Trong tuần: 812,571

Trong tháng: 1,647,823

Tổng lượt truy cập: 1,783,095