Tin tức - Sự kiện

Vừa qua, Trường Mầm non xã Tân Lập (huyện Hướng Hoá) đã tổ chức khánh thành công trình Bếp ăn bán trú cho điểm trường bản Bù. Công trình có tổng mức đầu tư là 100 triệu đồng, do tổ chức “Vòng tay Thái Bình” ( PALS) tài trợ.

Vừa qua, Trường Mầm non xã Tân Lập (huyện Hướng Hoá) đã tổ chức khánh thành công trình Bếp ăn bán trú cho điểm trường bản Bù. Công trình có tổng mức đầu tư là 100 triệu đồng, do tổ chức “Vòng tay Thái Bình” ( PALS) tài trợ. Đây là điểm trường lẻ được tổ chức dạy và học ngay tại bản Bù, có gần 70 cháu, độ tuổi từ 2- 5 tuổi, là người dân tộc Vân Kiều. Trước đây, để đảm bảo cho các cháu học tập ổn định, trường Mầm non Tân Lập tổ chức bán trú cho các cháu, nhưng phải nấu từ điểm trường chính rồi vận chuyển đến điểm lẻ, rất khó khăn, vất vả. Việc khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng công trình bếp ăn bán trú ngay tại điểm trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh trong việc tổ chức bán trú cho trẻ được ổn định, đảm bảo dinh dưỡng.


      Tổ chức “Vòng tay Thái Bình” ( PALS) tổ chức khánh thành công trình Bếp ăn bán trú cho điểm trường bản Bù

Nhằm góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó tại huyện Hướng Hoá, tổ chức “Vòng tay Thái Bình” cũng đã tài trợ suất ăn miễn phí năm học 2023- 2024 cho 07 điểm trường vùng dân tộc thiểu số, gồm: Điểm trường thôn Trùm, thôn Vầng ( xã Pa Tầng); điểm trường thôn Miệt- Pa Công ( xã Hướng Linh); điểm trưởng bản 7 ( xã Thuận); điểm trường thôn Chênh Vênh ( xã Hướng Phùng và điểm trường bản Bù ( xã Tân Lập) với tổng mức hỗ trợ là 765.450,000đ.

Thanh Huyền

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 4

Trong tuần: 167

Trong tháng: 2,076

Tổng lượt truy cập: 72,213