Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND huyện

     Theo bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng áp thấp, sau kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh và nhiễu động gió Đông, nên từ đêm 31/3 đến đêm 02/4 khu vực Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cường độ mưa lớn nhất tập trung trong khoảng tối 01/4 đến sáng 02/4. Tổng lượng mưa toàn đợt phổ biến đạt 100-250 mm, có nơi trên 300 mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Để chủ động ứng phó với mưa lớn diện rộng, lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị; các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai một số nội dung công việc như sau:

     Chủ động theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn diện rộng và các hình thế thời tiết nguy hiểm khác có thể xảy ra trong những ngày tới, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân chủđộng phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại.

     Triển khai các lực lượng kiểm tra, rà soát các khu vực ven sông, suối, khu vực thấp trũng, khu đô thị, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

     Rà soát, sẵn sàng bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.


Đang truy cập: 1

Hôm nay: 179

Trong tuần: 558

Trong tháng: 6,594

Tổng lượt truy cập: 116,409