Tin tức - Sự kiện Phòng VHTT

Từ 1 giờ ngày 7/10 đến 1 giờ ngày 8/10, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Hiện nay, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang di chuyển nhanh về phía bờ biển các tỉnh Trung Trung Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua Trung Trung Bộ nối với ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão, nên từ ngày 06/10 đến ngày 08/10, khu vực Quảng Trị có khả năng xuất hiện đợt mưa rất lớn và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trên các sông trong tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ, mực nước đỉnh lũ các sông khả năng lên mức từ báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3; nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở các vùng thấp trũng; ngập cục bộ. Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị; các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai một số nội dung công việc như sau:

Thực hiện nghiêm túc theo Công văn số 135/BCH-PCTT ngày 06/10/2021 của ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện tập trung ứng phó với ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão và tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về các hình thế thời tiết nguy hiểm; chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ứng với các hình thế ATNĐ, bão, mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, dông sét và các hình thế thời tiết nguy hiểm khác có thể xảy ra trong những ngày tới.

            Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; nguy cơ sạt lở bãi thải tại các công trình điện gió đang thi công; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.