Tin tức - Sự kiện

Là chủ một đơn vị chuyên cung cấp cây giống trên toàn quốc, qua khảo sát, nắm bắt tiềm năng lợi thế cùng từng vùng miền, anh Lê Sỹ Huế (quê ở Hải Dương) quyết định đầu tư xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại thôn Của, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa với tên gọi là Bảo Nguyên xanh. Với sự nghiên cứu kỹ càng về tiềm năng lợi thế, anh đã thiết kế mô hình với quy mô khá lớn, kết cấu các hạng mục đa dạng và khoa học, mở ra triển vọng mới về phát triển du lịch tại địa phương.

Anh Lê Sỹ Huế cho biết: “Bắt nguồn từ rất nhiều tiềm năng hội tụ, như cảnh quan đẹp, cận kề cánh đồng điện gió, đất đai phì nhiêu màu mỡ, không khí trong lành lại tiếp giáp cộng đồng người dân tộc Vân Kiều với nhiều nét văn hóa đặc sắc... nên sau nhiều năm tham khảo ở các tỉnh thành khác, tôi đã quyết định đầu tư mô hình du lịch tại huyện Hướng Hóa. Tôi hi vọng mô hình này sẽ khai thác được triệt để lợi thế vùng miền để đem lại hiệu quả thiết thực, trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa.”Một góc Bảo Nguyên Xanh


Trên tổng diện tích gần 2 ha, anh Lê Sỹ Huế đã quy hoạch thành nhiều khu vực như: Khối nhà dịch vụ trung tâm với các công trình: khu đón tiếp, nhà điều hành, nhà ăn và quầy cafe; khu vui chơi thiếu nhi, khu trưng bày, quảng bá văn hóa và sản phẩm nông nghiệp đặc sắc của địa phương. Khu vực nhà nghỉ gồm 10-15 Homestay riêng lẻ và 1 khu vực nhà nghỉ Homestay tập thể cộng đồng. Kiến trúc các công trình nghỉ dưỡng được thiết kế theo hướng hiện đại pha trộn kiến trúc truyền thống của các dân tộc bản địa. Ngoài ra còn có các khu vực ngắm hoa, cánh đồng điện gió; khu vực trồng hoa cộng nghệ cao và cây ăn quả, ao cá... Tổng kinh phí xây dựng mô hình dự kiến trên 25 tỷ đồng, đầu tư cho giai đoạn đầu 5 năm. Sau thời gian gần một năm triển khai xây dựng, cho đến nay mô hình nghỉ dưỡng Bảo Nguyên xanh đang dần gấp rút để hoàn thiện tất cả các hạng mục, dự kiến mở cửa hoạt động vào dịp Tết Nguyên đán năm nay. Đây hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi qua địa bàn huyện Hướng Hóa. Điểm nhấn chính là tổ hợp khép kín, phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm nông nghiệp sạch cùng bản sắc văn hóa của địa phương. Đây đồng thời sẽ là mô hình điển hình về canh tác hữu cơ, sản xuất hoa công nghệ cao, rau và cây ăn quả đạt tiêu chuẩn. Mô hình cũng sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các đơn vị trường học thực hiện chương trình ngoại khóa cho học sinh. Khi đi vào hoạt động, Bảo nguyên Xanh sẽ giải quyết việc làm cho 15- 20 lao động địa phương.

Về dự định trong thời gian tới, anh Lê Sỹ Huế cho biết thêm: “Trên cơ sở những thuận lợi và kết quả bước đầu, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để phát triển mô hình này, xây dựng thành điểm dừng chân lý tưởng cho khách du lịch khi đến Hướng Hóa, đồng thời khi đi vào hoạt động ổn định, chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con trong vùng nhân rộng mô hình trồng cây ăn quả và sau sạch hữu cơ, tạo thêm công ăn việc làm cho lao động tại địa phương.”

T.H

Đang truy cập: 17

Hôm nay: 124

Trong tuần: 834

Trong tháng: 577

Tổng lượt truy cập: 44,168