PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Thứ bảy, ngày 27 tháng 02 năm 2021
Văn - Xã luận

NGƯỜI MIỆT MÀI GIN GIỮ NGHỀ DỆT TRUYỀN THỐNG VÂN KIỀU - PA KÔ - Ngọc Tuân 23/01/2019

Hiện nay, nền kinh tế thị trường đã khiến nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Vân Kiều - Pa Kô dần mai một, hình ảnh người dân bên khung cửi dần trở thành xa lạ đối với thế hệ trẻ, thế nhưng tại bản Pa Nho, Khối 6, thị trấn Khe Sanh, anh Hồ Văn Hồi vẫn âm thầm ngày đêm miệt mài bên khung cửi nhằm gìn giữ nghề truyền thống của đồng bào mình ở lại với bản  làng.

Mẹ! (Ngọc Tuân) 12/10/2018

Thế là tuồng kịch tình mẫu tử ấm áp nhất đã được diễn ra. Hai mẹ con nhìn nhau, từ ánh mắt lấp lánh tình yêu thương của người mẹ, vài sợi tóc trắng bay bay trước trán. Đứa con bước đến trước, ôm chầm lấy mẹ và bật khóc, “mẹ…mẹ của con…” trải qua bao nhiêu năm tháng câu chuyện của mẹ vẫn còn sáng mãi trong truyền thuyết.

Ngược dòng lịch sử ngày 20/10 (Trần Vũ) 12/10/2018

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

ÂM THỰC CHỢ SÃI - HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ - Trần Vũ 14/08/2018

Chợ Sãi, nơi được biết đến với các món ẩm thực vô cùng bình dị, chân quê mà mỗi lần ai đã đến và đã được thưởng thức thì chẳng thể nào quên được như: nem chợ Sãi, bánh đúc không xương, bánh bèo, cháo hến tình em, nem lụi cuốn, bánh nậm, bánh lọc ..v.v..

TẠM BIỆT - Thu Hà 02/01/2018

Những cảm xúc này tôi muốn mang theo mình suốt những năm tháng còn lại của cuộc đời để mãi nhớ về một thời đầy nhiệt huyết trong cuộc đời.

Điều con chưa nói – Gửi mẹ! - Ánh Nga 19/10/2017

Mẹ - Người phụ phụ nữ tuyệt vời, là anh hùng của đời con. Là tấm gương sáng mà đi hết cuộc đời này con cũng không bao giờ học hết, cũng không thể dùng ngôn từ để nói hết về mẹ.

Cảm xúc trong ngày thành lập ngành Văn hóa, Thông tin và Truyền thông - 28/8. Bích Ngọc 28/08/2017

Tình người, tình đồng nghiệp của anh chị em Phòng Văn hóa và Thông tin đã để lại nhiều ấn tượng trong tôi về tình đoàn kết và sự san sẻ, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, gian khó. Có lẽ đây là ấn tượng sẽ theo tôi hết suốt chặng đường phía trước.

Những suy nghĩ về việc dạy con 21/05/2017

Từ xưa đến nay, việc học luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, nhưng có lẽ cách học của mỗi người mỗi khác và mỗi thời đại cũng khác nhau nhưng chúng ta luôn luôn học như Lê Nin đã nói “Học, học nữa, học mãi”.

Tự sự nhân Ngày Sách Việt nam năm 2017 24/04/2017

Sáng (19/4/2017) được biết dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Cơ quan và Ban Khuyến học Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa tổ chức Ngày “Sách Việt Nam”. Tâm trạng bồi hồi, xao xuyến, buồn và nhớ - cũng vào dịp này (21/4) những lần trước tôi cùng tập thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên quây quần cùng nhau tâm sự, hàn huyên, chia sẻ trước diễn đàn hoặc bên giá sách ở Thư viện huyện nhân Ngày “Sách Việt Nam”.

Ký ức tuổi thơ! 17/04/2017

Giá như trên thế gian này có tồn tại tấm vé tuổi thơ để được trở về với những trưa hè cùng lũ bạn xuống sông phơi mình dưới làn nước trong xanh, ngước mắt nhìn lên bầu trời chói chang nắng hồn nhiên ngẫm nghĩ “thật sung sướng”; cùng cả bọn bạn lại thi nhau ngụp lặn xem ai lặn sâu nhất, nhanh nhất bằng cách lấy được viên đá đã được đánh dấu.

Cảm nhận hạnh phúc và tình yêu thương! 22/03/2017

Các bạn và tôi hãy hiểu;hạnh phúc là thứ không phải tìm kiếm đâu xa xôi, cao sang mà hạnh phúc chỉ đơn giản là chúng ta có cha có mẹ, có nụ cười trong những bữa cơm, trong những lúc gia đình cùng làm chung một công việc gì đó vui vẻ, có sự đồng cảm chia sẻ trách nhiệm với nhau, cùng quan tâm chăm sóc con cái…

LỜI HỨA THÁNG 3 21/03/2017

Những bàn tay của những người phụ nữ dịu dàng, đã nuôi dưỡng và chăm sóc tôi với tất cả tấm lòng vị tha, đức hi sinh cao quý để tôi có được những thành quả như ngày hôm nay. Dù không nói lên lời nhưng trong sâu thẳm trái tim mỗi người luôn cảm nhận được những tình yêu thương ấm áp đó…

Xúc động ngày lên đường nhập ngũ 23/02/2017

Trong không khí đầu xuân Đinh Dậu năm 2017, cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 15/2/2017 huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017.

Mùa Xuân và tuổi 33 10/01/2017

Nói về mùa xuân, tôi lại nghĩ đến tuổi mới của mình. Thời gian như là sợi dây vô hình kéo ta đi mãi, đến lúc ngoảnh lại mới thấy mình đã đi quá xa; được có, mất có, vui có, buồn có… tất cả những hỗn độn này chẳng làm mình nhớ, nhưng lại làm mình lớn và trưởng thành hơn từng ngày.

Mãi xứng danh hình tượng Bộ đội Cụ Hồ 02/01/2017

Từ xa xưa hình tượng người lính đã trở thành một hình tượng đẹp trong tâm trí của những người dân Việt Nam. Họ là những người lính từ Nhân dân, vì Nhân dân mà chiến đấu, vì Nhân dân quên mình, vì Nhân dân sẵn sàng hy sinh… Tôi vẫn nhớ câu nói khẳng định của anh hùng lực lượng vũ trang Lê Mã Lương nói về cuộc đời người lính “chỉ đẹp trên trận tuyến đánh quân thù”.

NGÀY 20/11, NGHĨ VỀ BỔN PHẬN, TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC THẦY, CÁC CÔ GIÁO. 21/11/2016

Dân tộc Việt Nam giàu truyền thống hiếu học; trọng thầy, đó là một truyền thống tốt đẹp và cao quí, đ­ược hình thành, bồi đắp qua suốt hàng ngàn năm dựng n­ước và giữ nư­ớc. Đó là nền tảng vững bền của một nền văn hoá phong phú, giàu bản sắc với sức sống mãnh liệt đã tạo nên thiên chức cao quí của nghề dạy học.

Nhớ ơn Thầy Cô 16/11/2016

Mùa 20/11 lại về, tôi lại bâng khuâng nhớ về thầy cô, nhớ lại tuổi học trò! Cái tuổi hồn nhiên, trong sáng với biết bao những kỷ niệm vui buồn, những sự ngỗ nghịch đáng yêu và cả những niềm hạnh phúc. Mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gian đẹp nhất trong ký ức ấy.

NỮ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, ĐOÀN VIÊN, HỘI VIÊN PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN PHÁT HUY PHẨM CHẤT NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TỪ CÁC PHONG TRÀO NỮ CÔNG. 16/10/2016

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự phối kết hợp giữa cơ quan và các tổ chức đoàn thể; phong trào nữ công luôn được tổ chức phát động sâu rộng với những nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ, đã tập hợp sự tham gia hưởng ứng, ủng hộ trong nữ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa

NGƯỜI MẸ - MỘT DẤU ẤN LỚN ĐỂ LẠI TRONG TÔI 16/10/2016

Tình mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. "Lên non mới biết non cao, Có con mới biết công lao mẹ già!". Tình yêu của người mẹ hiền dành cho mỗi chúng ta, không thể nói hết bằng lời. Và cho dù có đi đau, ở đâu thì đúng thật, không ai tốt, chăm sóc, lo lắng cho chúng ta bằng chính cha mẹ...

MỘT CUỘC ĐỜI – MỘT SỐ PHẬN 16/10/2016

Có những điều vĩ đại, được tạo nên nhờ bàn tay những con người vĩ đại, mang lợi ích to lớn đến cho xã hội và nhờ đó, mà được vinh danh. Cũng có những điều vĩ đại, được xây đắp nên bởi những con người bình thường, nhỏ bé, 

Trang 1 2 3 4 5  ... 

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền - Trưởng phòng - ĐT: 0912.660.437; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880880
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa . Điện thoại thường trực: 02333 880582