PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Thứ ba, ngày 02 tháng 3 năm 2021

Cùng với hoạt động của nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa hướng về kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) và ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, sáng ngày 16/11/2019 Ban công tác Mặt trận Khối 3B Khe Sanh đã tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đại diện UBMTTQVN thị trấn, Đảng ủy bộ phận 3B, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong địa phương.


Năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Mặt trận cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy bộ phận, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Ban quản lý, Ban CTMT khối và các tổ chức thành viên, cùng với sự đoàn kết đồng lòng đồng sức của các tầng lớp Nhân dân trong khối đã phát huy danh hiệu Khối văn hóa xuất sắc, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được bà con tích cực hưởng ứng và có hiệu quả thiết thực, bà con Nhân dân thường xuyên vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chăm lo xây dựng cảnh quan môi trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Treo cờ Tổ quốc trong những ngày lễ, hội. Hoạt động tự quản ở khu dân cư tốt, các mâu thuẫn nảy sinh trong Nhân dân được tập trung giải quyết kịp thời.

Trong năm đã có 46 lượt ý kiến của nhân dân tham gia góp ý trong các đợt tiếp xúc cử tri cũng như phản ánh trực tiếp cho các vị đại biểu HĐND. Ban công tác Mặt trận đã tổ chức các cuộc hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử Khối trưởng, Khối phó và tổ chức cuộc bầu cử khối trưởng khối phó nhiệm kỳ 2019- 2021 đúng theo luật định và thành công tốt đẹp.

Bà con nhân dân đã đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau xây dựng đời sống kinh tế ổn định, từng bước phát triển. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được quan tâm, xây dựng môi trường lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục và sức khỏe của nhân dân, thực hiện tốt dân số kế hoạch hóa gia đình, xây dựng mô hình về ANTT-VSMT, xây dựng tuyến phố văn minh, phong trào xây dựng đoạn đường tự quản, tuyến phố văn minh; bà con đã đóng góp tiền của, công sức để thực hiện thắp sáng tuyến phố, đường hoa che phủ cỏ dại, làm đường bê tông, xây dựng đường hoa thí điểm theo mô hình “Đường hoa dân vận” do Đảng ủy bộ phận phát động. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và thu hút đông đảo bà con tham gia như: Phong trào đi bộ, luyện tập bóng bàn, bóng chuyền hơi..., đã tổ chức thi đấu, giao lưu với một số đơn vị bạn trong và ngoài huyện; Đội văn nghệ của khối tham gia hội diễn dịp chào mừng kỷ niệm 35 năm hợp nhất thị trấn Khe Sanh đạt giải nhất.

Mối quan hệ làng xóm gần gũi thân thiết, giao tiếp ứng xử với nhau trong cộng đồng hòa nhã, cởi mở, thân thiện. Tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, nhất là lúc có tang gia, hoạn nạn. Thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước về đền ơn đáp nghĩa, viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết.

Tại Ngày hội, sau khi ôn truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) và nêu ý nghĩa ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Ban công tác Mặt trận Khối 3B Khe Sanh đã tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động thi đua trong thời gian tới. Tổ chức phát thưởng cho 4 tập thể đạt Văn hóa xuất sắc (Tổ dân cư số 3, Tổ dân cư số 4, Tổ dân cư số 6, Câu lạc bộ bóng bàn của Chi hội Người cao tuổi); 19 hộ đạt Gia đình văn hóa xuất sắc; 5 thành viên Ban công tác Mặt trận Khối có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận. Công nhận 394 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Cũng tại ngày Hội, UBMTTQVN thị trấn Khe Sanh đã trao quà cho 4 hộ nghèo và Ban điều hành Khối văn hóa phối hợp với Ban công tác Mặt trận Khối 3B Khe Sanh trao quà cho 6 hộ nghèo.

   

Có thể nói, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng năm qua bà con Nhân dân trong khu dân cư đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hoạt động của Ban công tác Mặt trận đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung đưa khối 3B luôn là khối vững mạnh dẫn đầu trong toàn thị trấn Khe Sanh./.

 

 

 

- Xuân Phúc -

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền - Trưởng phòng - ĐT: 0912.660.437; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880880
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa . Điện thoại thường trực: 02333 880582