PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Thứ bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2019

Từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 5 năm 2018, huyện Hướng Hóa tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2018 với chủ đề Hướng Hóa - Viết tiếp bản hùng ca chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa, nhằm khơi dậy truyền thống hào hùng của quân và dân Hướng Hóa vào những ngày đầu xuân năm Mậu Thân 1968, khi thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương, bộ đội chủ lực cùng với bộ đội địa phương và quân dân đã đồng loạt nổ súng tấn công vào các cứ điểm quan trọng của Mỹ - Nguỵ ở Làng Vây, Tà Cơn, Khe Sanh. Sau 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng, kiên cường, quân và dân ta đã cắm lá cờ chiến thắng lên trung tâm căn cứ Tà Cơn. Hướng Hóa trở thành huyện đầu tiên ở miền Nam được giải phóng hoàn toàn. Chiến thắng Khe Sanh đã đi vào lịch sử dân tộc tộc, viết nên trang sử vẻ vang, hào hùng làm rạng rỡ tên đất, tên làng của núi rừng miền Tây Quảng Trị.

Tự hào về truyền thống đó, Liên hoan nghệ thuật quần chúng phác họa được chủ đề về ký ức một thời, tình yêu đất nước, tình yêu người lính và công cuộc đổi mới của quê hương; để một lần nữa viết tiếp bản hùng ca, ca ngợi những chiến công lẫy lững của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những đổi thay trên mảnh đất và con người Khe Sanh - Hướng Hóa trong quá trình xây dựng, kiến thiết quê hương. Đây là một hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa chính trị sâu sắc và là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, tôn vinh những thành quả lao động của tập thể, cá nhân thuộc 31 đội văn nghệ đến từ các xã, thị trấn, đơn vị trên toàn huyện.

Các chương trình nghệ thuật


Các chương trình, tiết mục tham dự Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2018 được đầu tư công phu, dàn dựng hoành tráng, thể hiện sinh động những nét đặc trưng, các giá trị tiêu biểu trong bản sắc văn hóa của các dân tộc, mỗi vùng miền, mỗi ngành, đơn vị; tạo sự đồng cảm và sự hiểu biết sâu sắc hơn về đời sống văn hóa tinh thần, phong tục tập quán và sự tinh tế trong nghệ thuật ca múa nhạc của mỗi đội tham gia Liên hoan. cùng với sự làm việc nghiêm túc của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; sự tham gia tích cực, nhiệt tình đam mê nghệ thuật của các lãnh đội, biên đạo, dàn dựng, diễn viên của các đơn vị tham gia nên Liên hoan năm 2018 đã thành công mỹ mãn, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng.

 

Phú Sơn

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Phú Sơn - Trưởng phòng - ĐT: 02333 505070; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880070
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa * 156 Lê Duẩn, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị * Điện thoại thường trực: 02333 880582