PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Chủ nhật, ngày 17 tháng 01 năm 2021

Hòa chung trong không khí vui tươi, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước nói chung và các ngày lễ của tỉnh Quảng Trị nói riêng, đặc biệt là hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa (9/7/1968 - 9/7/2018); ngày 16/5/2018 huyện Hướng Hóa tổ chức tổng kết và triển lãm “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa lần thứ X năm 2018.

Với mục đích nhằm ươm mầm tài năng nghệ thuật, trên cơ sở phát triển một nền giáo dục toàn diện; khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi Việt Nam nói chung và thiếu nhi trên địa bàn huyện nhà nói riêng. Đây được xem là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm đào tạo và bồi dưỡng những tài năng mỹ thuật, tạo ra phong trào vẽ tranh ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng; đồng thời cổ vũ, động viên các em về học tập và rèn luyện tại nhà trường.

 


Đ/c Nguyễn Phú Sơn - Trưởng phòng VH&TT huyện Hướng Hóa phát biểu 
khai mạc

“Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” dành cho 3 cấp học: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; với sự tham gia của 65 trường trên toàn huyện bao gồm với gần 2.500 thí sinh tham gia ở vòng loại và 315 thí sinh ở vòng chung kết.

Nội dung, chủ đề của hội thi tập trung chủ yếu vào các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa; các ngày kỷ niệm của tỉnh Quảng Trị và huyện Hướng Hóa năm 2018; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; các vấn đề về văn hóa xã hội, thể dục thể thao, du lịch, biển đảo, an ninh biên giới,môi trường…..

Kết quả hội thi, UBND huyện Hướng Hóa đã trao 05 giải nhất, 05 giải nhì,  07 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các tập thể trường học có thành tích cao; BTC đã trao 15 giải A, 16 giải B, 21 giải C và 24 giải khuyến khích cho các cá nhân có tác phẩm đạt chất lượng.

 


Đ/c Nguyễn Phú Sơn - Trưởng phòng VH&TT huyện Hướng Hóa 
trao giải tại buổi tổng kết

Nhìn chung, “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa lần thứ X năm 2018 đã ngày một làm tốt hơn về công tác tổ chức và đem lại những hiệu quả rõ rệt, các em đã chủ động trong tác phẩm một cách thực chất và phát huy được tư duy sáng tạo của mình. Các tác phẩm thể hiện các nội dung phong phú, chân thực, bộc lộ tính chất ngây thơ, trong sáng của các em.

 


Đ/c Phạm Trọng Hổ - PCT huyện Hướng Hóa, Trưởng BTC các ngày Lễ lớn
phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa lần thứ X năm 2018 vẫn còn tồn tại một số hạn chế:

Công tác quan tâm, chỉ đạo việc tổ chức “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa lần thứ X năm 2018 ở các trường còn hạn chế, chưa thực sự sâu sát nên việc lựa chọn các em tham dự vòng chung kết đạt chất lượng chưa cao.

Một số em vì lý do sức khỏe không có mặt để tham dự nên ít nhiều làm ảnh hưởng chung đến kết quả của tập thể.

Một số trường hợp thay đổi thí sinh mà không báo trước nên ảnh hưởng đến công tác bố trí, sắp xếp và hướng dẫn ở các cụm thi.

Nhiều em chưa nắm bắt được phương pháp để hoàn thiện một bức tranh, chưa tập trung chất lượng vào một bức tranh mà vẽ ồ ạt nhiều bức khiến chất lượng tác phẩm không đảm bảo.

“Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa là hoạt động thường niên nhằm tạo ra môi trường nghệ thuật, một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn để động viên, khuyến khích các em tham gia, giúp các em tư duy sáng tạo độc lập, hoàn thiện kỷ năng, tự tin hơn; đồng thời là cơ hội để các em bộc lộ tài năng, năng khiếu của mình. Để tổ chức “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa ngày càng một tốt hơn qua các năm, cần sự chung tay, góp sức, góp lực và sự phối hợp của các cơ quan đoàn thể, Văn pòng dự án Plan, Tầm nhìn tại huyện Hướng Hóa tiếp tục đồng hành với “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” của huyện nhà. Quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn trong công tác tổ chức thực hiện, lôi cuốn đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng trên toàn huyện tham gia.

“Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa là một hoạt động văn hóa - văn nghệ bổ ích, lành mạnh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng hóa (9/7/1968 - 9/7/2018); góp phần giáo dục thẩm mỹ cho các em thiếu niên, nhi đồng trong chiến lược xây  dựng con người mới một cách toàn diện.

Một số tranh triển lãm tại buổi tổng kết: 


 

                                                              Bài viết: Trần Vũ - Ánh Nga

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền - Trưởng phòng - ĐT: 0912.660.437; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880880
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa . Điện thoại thường trực: 02333 880582