PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Chủ nhật, ngày 17 tháng 01 năm 2021

Thêm một tháng 5 nữa lại đến. Không cần hẹn mà mọi miền Tổ quốc đều nhớ về một vĩ nhân của dân tộc, nhớ về Bác Hồ kính yêu với muôn vàn yêu thương và kính trọng. Cả dân tộc Việt Nam và thế giới từ lâu đã khẳng định, cuộc đời của Bác là tấm gương sáng để chúng ta học tập suốt đời. Để học tập theo Bác, với tôi  luôn xác định, mỗi phút trôi qua bản thân phải luôn luôn tự học và có nhiều điều phải học, phải xác định phương pháp học phù hợp với từng hoàn cảnh.

Việc học kiến thức khi ngồi trên ghế nhà trường trang bị cho chúng ta những sự hiểu biết cần thiết, những kiến thức cơ bản làm hành trang cho tương lai. Những kiến thức đó mình chỉ việc tiếp thu, không cần chọn lựa, chỉ cần nỗ lực, tìm phương pháp tiếp nhận những kiến thức đó để áp dụng trong thực tiễn cuộc sống, công việc. Còn việc học ở một phạm vi khác tôi nghĩ khó hơn gấp nhiều lần, đó là học ở trường đời. Kiến thức, kỹ năng thì vô hạn, biết học cái gì, học như thế nào, cái nào nên học? Và rồi tôi nhận ra, để học và tiếp nhận được những vấn đề mà trường đời dạy cho ta, trước hết bản thân ta phải luôn luôn lắng nghe. Lắng nghe là cả một nghệ thuật. Nó không chỉ thể hiện được sự tôn trọng của mình với người khác mà còn rèn cho ta được tính kiên nhẫn, phân tích tình hình, sự kiện, từ đó ta có thể quyết định được mọi việc.Với những suy nghĩ đó, trong thời gian công tác của mình, tôi đã luôn lắng nghe và học được nhiều điều có giá trị, giúp cho tôi đạt được nhiều kết quả trong công việc cũng như trong cuộc sống, từ cách đi, cách nói, cách làm. Thành công lớn nhất cho đến giờ phút này tôi có được về khía cạnh công việc nhờ vào việc lắng nghe mà tôi đã tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm, biết gạt bỏ cái tôi, cái cá biệt của bản thân để tiếp nhận những cái chung, cái đúng. Về phương diện cuộc sống, nhờ vào việc lắng nghe tôi có thể đồng cảm hơn với mọi người xung quanh, với đồng nghiệp, từ đó có thể chia sẻ, góp ý với những người cần sự giúp đỡ từ mình.

Có thể nói sự học đối với mọi người là không giới hạn, tích lũy kiến thức là một một trong những con đường ngắn nhất để đi đến thành công. Bác đã để lại tấm gương cao đẹp về tinh thần tự học và học tập suốt đời để chúng ta noi theo. Vì vậy, thiết nghĩ mỗi một chúng ta cần đặt ra mục tiêu và phương pháp tự học suốt đời phù hợp với điều kiện cụ thể của bản thân để từ đó có thể góp sức nhỏ trong việc phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn./.

 

                                                                                                                                                       Nguyên Hằng

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền - Trưởng phòng - ĐT: 0912.660.437; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880880
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa . Điện thoại thường trực: 02333 880582