PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Thứ năm, ngày 22 tháng 8 năm 2019

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời là một phong trào thiết thực đã lan rộng và đi vào đời sống các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt tại cơ quan Phòng Văn hóa và Thông tin đã dấy lên một phong trào tự học, tự rèn đối với mỗi một cán bộ, công chức. Để hưởng ứng tuần lễ đạt kết quả cao cơ quan Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa. Tổ chức buổi đọc sách, báo tại Thư viện là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Sáng ngày 02 tháng 10 cơ quan tổ chức ngày hội đọc sách, báo tại Thư viện, hoạt động này đã thu hút tất cả cán bộ, công chức trong cơ quan hưởng ứng, tham gia. Đây là một hoạt động mang đầy ý nghĩa thiết thực sâu sắc. Đây là lần đầu tiên tổ chức hoạt động này, mặc dù chưa có kinh nghiệm trong công tác tổ chức, nhưng cũng đã mang lại nhiều kết quả khả quan.

            Qua tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tôi đã tìm đọc và nghiên cứu cuốn sách: Gương sáng làm làm theo lời Bác do tác giả Lê Minh Nghĩa chủ biên, xuất bản năm 2011. Cuốn sách đó đã đọng lại trong tôi những suy nghĩ, nhận thức sâu sắc về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là một cuộc vận động lớn nhằm khơi dậy và phát huy các giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp, đấu tranh khắc phục những suy thoái về đạo đức, lối sống, xây dựng con người Việt Nam có nhân cách tốt đẹp, bản lĩnh chính trị vững vàng, xây dựng các quan hệ xã hội lành mạnh, tiến bộ. Qua hơn 4 năm thực hiện cuộc vận động trong các tổ chức của hệ thống chính trị và toàn xã hội. Toàn đảng, toàn dân ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, giá trị tinh thần to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong cuốn sách đã giới thiệu 55 việc làm cụ thể của từng cá nhân, tập thể được bình chọn từ cơ sở qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi việc làm là một hành động cụ thể của mỗi một cá nhân, tập thể, nhưng tôi chỉ xin khái quát qua một vài gương điển như: Gương sáng của ông Phạm Văn Út ở ấp Nàng Rền, xã Châu Thới , huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã học tập và làm theo lời Bác từ những việc làm bình dị ông: Đã vận động nhân dân xây dựng cây cầu bê tông cốt thép dài 15m trị giá 9.400.000 phục vụ đi lại cho bà con trong xã, vận động quỹ xây mộ đồng đội gần 30 triệu đồng xây được 27 ngôi mộ... Học Bác về sự đoàn kết và nêu gương để xây dựng đơn vị vững mạnh  của cô Hồ Thị Thanh Hồng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Phổ thông Ninh Quới - huyện Đồng Dân - Bạc Liêu. Là một Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cô luôn đề cao trách nhiệm của bản thân, cống hiến rất mình vì công việc của tập thể, đã có những việc làm cụ thể thiết thực để xây dựng khối đoàn kết trong nhà trường, gặp hái được những kết quả cao qua từng năm học cụ thể năm học 2009 -2010, bản thân cô cùng ban giám hiệu nhà trường và hội cha mẹ học sinh vận động nhân dân và các mạnh thường quân quên qóp gạo, tiền và vật chất để mở bếp ăn phục vụ bữa cơm trưa cho 30 học sinh lớp 12 là con em gia đình chính sách, người dân tộc và hộ nghèo ở xa trường phải ở lại ôn tập thi tốt nghiệp. Làm theo lời Bác việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh của bác Phan Văn Tạng là Bí thư chi bộ khối 7, phường 3, thị xã Bạc Liêu. Gương sáng của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Lam về lòng nhân đạo và công tác làm từ thiện của ông...

            Mỗi một gương sáng là một bài học quý giá giữa đời thường mà sau khi đọc và nghiên cứu xong bản thân tôi cảm thấy mình cần phải thực sự cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập cũng như trong công tác.

            Đây là một hoạt động tổ chức lần đầu tiên, sự chuẩn bị chưa được chu đáo, bài bản, tôi mong muốn rằng những lần tổ chức sau cần có sự chỉ đạo, quan tâm chung tay của tất cả các tổ chức, cá nhân trong cơ quan để hoạt động này ngày mang lại kết quả cao và có chiều sâu.

                                                                                     Ánh Nga

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Phú Sơn - Trưởng phòng - ĐT: 02333 505070; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880070
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa * 156 Lê Duẩn, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị * Điện thoại thường trực: 02333 880582