PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Thứ năm, ngày 22 tháng 8 năm 2019

       Trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội và sự phát triển nhanh chóng của khoa học kĩ thuật thì đòi hỏi mỗi một người chúng ta phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu công việc. Vì thế Lê - nin đã từng nhắc nhở “Học, học nữa, học mãi” và câu nói đó đã trở thành chân lý cho mọi thời đại.

       Học là công việc mà mỗi chúng ta phải làm hàng ngày, hàng tháng và suốt đời. Học để tư duy trí tuệ, tiếp nhận những tri thức để mở mang hiểu biết của mình. Xã hội ngày càng tiến bộ bao nhiêu thì khoa học phát triển bấy nhiêu, làm cho vấn đề nảy sinh trong cuộc sống cần được tiếp thu để theo kịp đà tiến hoá của xã hội. Học mãi, học không ngừng nghỉ, học suốt đời. Học bởi những điều ta biết chỉ là giọt nước bé nhỏ, điều ta chưa biết mới là biển cả rộng lớn vì vậy ta không nên thoả mãn với những gì mà kiến thức ta đã có, học tập để nâng cao trình độ ta mới thấy những điều ta biết quá nhỏ so với biển trời kiến thức, vì thế chúng ta cần tiếp tục học không ngừng nghỉ, học mọi lúc, mọi nơi, học để hiểu biết hơn.

        Chúng ta phải biết học là vì bản thân của chúng ta, nếu không học chúng ta sẻ không có kiến thức không vận dụng được vào cuộc sống, chúng ta sẽ không hoàn thành được công việc được giao. Người xưa có câu “ Nhân bất học bất tri lí-Ấu bất học lão hàn vi” chúng ta cần phải học để có trình độ, kiến thức để có việc làm tốt nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó chúng ta phải biết học như thế nào cho có hiệu quả, mỗi người có mỗi cách học khác nhau, nhưng quan trọng nhất phải học đi đôi với hành, biết dựa vào những điều đã học được để vận dụng vào cuộc sống thực tại.

         Tri thức là tồn tại mãi mãi, nếu ta có một khối tài sản khổng lồ nhưng có thể sau một lần rủi ro nào đó có thể bị mất trắng, nhưng một tài sản duy nhất trên thế gian không bị mất đi đó là trí tuệ mà có trí tuệ, có tri thức  thì con đường duy nhất là chúng ta phải học tập, mà trí thức có thể bán để phục vụ chính cuộc sống của chúng ta vì thế kiến thức là tài sản vô giá mà không ai có thể lấy đi được. Vì vậy học để làm giàu trí thức bản thân, học để áp dụng trí thức vào cuộc sống, học để tồn tại và phát triển để biết mình đang ở đâu, học để khẳng định mình.

          Và thông điệp “Học để có nghề nghiệp và lao động hiệu quả”.

                                                                                                 Lê Văn Trọng

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Phú Sơn - Trưởng phòng - ĐT: 02333 505070; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880070
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa * 156 Lê Duẩn, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị * Điện thoại thường trực: 02333 880582