PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Thứ ba, ngày 02 tháng 3 năm 2021
Du lịch - Di tích - Danh thắng

MÔ HÌNH DU LỊCH FARMSTAY TRIỂN VỌNG Ở HUYỆN HƯỚNG HÓA

Nắm bắt tiềm năng về đất đai, khí hậu cũng như bản sắc văn hóa  ở huyện miền núi Hướng Hóa, 3 năm trở lại đây, ông Hoàng Thông, một doanh nghiệp tại thành phố Huế đã quyết định đầu tư xây dựng mô hình du lịch farm stay tại thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng.

BAN VĂN HÓA XÃ HỘI, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH GIÁM SÁT CÁC ĐIỂM DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HƯỚNG HÓA.

Ngày 28/5/2020, Ban văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKK Tỉnh ủy, trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh đã có buổi giám sát tại cơ sở du lịch Di tích lịch sử sân bay Tà Cơn, vườn hoa tập trung tại thị trấn Khe Sanh và mô hình du lịch Bungalow tại xã Hướng Phùng. 

HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH BIA DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỒN ĐIỀN MỤ RÔM - TTHANH HUYỀN

Đồn điền Mụ Rôm đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh, là nơi đánh dấu sự ra đời của Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Hướng Hóa

HƯỚNG HÓA: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG BIA DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỒN ĐIỀN MỤ RÔM (Bru Xinh)

Ngày 21/3/2020, huyện Hướng Hóa đã tổ chức khởi công xây dựng Bia di tích lịch sử Đồn điện Mụ Rôm, nằm trên địa phận thôn Lương Lễ, tại xã Tân Hợp. Đây là di tích lịch sử đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh, cũng là di tích đầu tiên trên địa bàn huyện được xây dựng Bia di tích.

CẦN KHÔI PHỤC DI TÍCH ĐỒN ĐIỀN MỤ RÔM - THANH HUYỀN

Nhằm phát huy giá trị lịch sử của các di tích này, huyện Hướng Hóa đã có kế hoạch tăng cường các giải pháp về đầu tư, bảo tồn, tôn tạo, chống xuống cấp đối với các di tích hiện có trên địa bàn huyện. Trong đó di tích đồn điền Mụ Rôm là một trong những di tích đầu tiên được UBND huyện Hướng Hóa từng bước khoanh vùng và cắm bia di tích.

Định hướng khai thác Suối Tà Đủ, xã Tân Hợp trở thành khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí dưới nước - Ngọc Tuân

Vừa qua UBND huyện Hướng Hóa đã ban hành kế hoạch định hướng khai thác du lịch suối Tà Đủ , xã Tân Hợp, giai đoạn 2019-2025 trong đó tập trung kêu gọi doanh nghiệp phát triển các hoạt động du lịch gồm: Xây dựng đô thị du lịch, khu bảo tồn thiên nhiên, nhà hàng, khách sạn, các loại hình du lịch thể thao giải trí dưới nước, thể thao mạo hiểm như Zipline, chèo thuyền Kayak, cầu khỉ...với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đón 150 nghìn lượt khách, trở thành khu du lịch đồng bộ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch huyện. 

HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU VÀ HIỆU QUẢ CỦA ĐỀ ÁN XÂY DỰNG LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH CỘNG ĐỒNG THÔN CHÊNH VÊNH, XÃ HƯỚNG PHÙNG, HUYỆN HƯỚNG HÓA

Thực hiện Chương trình hành động số 83-CTHĐ/TU của Tỉnh ủy Quảng Trị về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn;Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 10/4/2018 của UBND huyện Hướng Hóa về phát triển du lịch, dịch vụ huyện Hướng Hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 theo Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn,

Khai mạc Hội nghị Phổ biến Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành tại huyện Hướng Hóa và Đakrông - Ngọc Tuân

Ngày 10/6/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Phổ biến Luật du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành tại 02 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

Quảng Trị: Phát hiện một chuổi hệ thống hang động mới tại Hướng Hóa - Hướng Hóa (Ngọc Tuân)

Nhân dân trên địa bàn xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện được một hệ thống hang động mới còn nguyên sơ, có cấu trúc thạch nhũ đa dạng, phong phú về hình dạng và kích thước.

Một số nhà hàng ẩm thực đặc sắc nên ghé một lần khi đến với Hướng Hóa. Ngọc Tuân - Hoàng Loan

Đến với Miền Tây Quảng Trị, không những biết đến với các chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc, các danh lam thắng cảnh hùng vỹ mà ngày nay còn đến từ các đặc sản ẩm thực, đặc biệt các món ăn từ núi rừng níu chân mỗi thực khách mỗi khi ghé thăm. 

Tiềm năng khai thác du lịch cộng đồng thôn Xi Núc và khám phá thác Ồ Ồ. (Ngọc Tuân - Trần Vũ)

Xi Núc - làng văn hóa truyền thống Vân Kiều tiềm năng phát triển mô hình làng du lịch. Xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng thôn Xi Núc, là cơ hội để khách du lịch cảm nhận được không gian văn hóa, lễ hội truyền thống và phong tục của người dân bản địa huyện Hướng Hóa - Quảng Trị.


Thịt trâu “nghé” đặc sản Hướng Hóa mang hương vị núi rừng (Trần Vũ - Ngọc Tuân)

Nếu có dịp, mời bạn đến với thị trấn Lao Bảo, nằm cách trung tâm huyện Hướng Hóa khoảng 20km về phía Tây để cùng trải nghiệm đặc sản huyện Hướn Hóa, thịt trâu “nghé” món ăn được đề cử chương trình “Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Top Việt Nam” tại nhà hàng Thương Vườn (số 26 Nguyễn Tự Như, khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo).

XÃ HƯỚNG VIỆT VÙNG BẢN HUYỆN HƯỚNG HÓA KHÁNH THÀNH NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Thực hiện Kế hoạch về việc giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài các Anh hùng liệt sỹ và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của địa phương đã được các cấp trên quan tâm cho phép xây dựng Nhà bia xã Hướng Việt là nơi ghi danh 15 liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Liên kết, hợp tác phát triển du lịch của các huyện A lưới (thừa thiên Huế) Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (Quảng Nam) từ cách làm, thiết nghĩ về tương lai phát triển du lịch ở Hướng Hóa, Quảng Trị.

Ngày 3/3/2018 tại huyện A Lưới Thừa Thiên Huế, Hội nghị giao ban công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch của 4 huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (Quảng Nam). Hội nghị đã cho thấy bức tranh tổng quát của việc phát triển du lịch của 4 huyện nói trên có những cách làm mang tính đột phá đã tạo dựng được nền tảng vững chắc, tìm hướng đi riêng, đặc điểm thế mạnh của từng vùng.

Tăng cường công tác xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện từng bước phát triển ngành du lịch huyện Hướng Hóa.

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Hướng Hóa tham quan du lịch ngày càng tăng; cơ sở hạ tầng du lịch từng bước được củng cố và tăng cường, tạo ra diện mạo mới và tiềm năng phát triển du lịch của Hướng Hóa trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu hiệu tích cực về phát triển du lịch của huyện thì đã nãy sinh các hiện tượng tiêu cực như gian lận, ép giá, chèo kéo, đeo bám khách du lịch, vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm chưa bảo đảm… 

Di tích lịch sử Phu Nhoi

Cao điểm Phu Nhoi nằm trên ranh giới xã Húc và xã Ba Tầng, cách thị trấn Khe Sanh khoảng 12 km (theo đường chim bay) về phía nam. Đây là một ngọn núi gồm ba mỏm cao đứng thế chân kiềng. Mỏn này cách mỏm kia chừng 1000 m.

Du lịch Hướng Hóa tiềm năng phát triển từ quá khứ và hiện tại

Trải qua 56 năm xây dựng và trưởng thành cùng với sự phát triển chung của đất nước; dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song ngành Du lịch Việt Nam đã không ngừng phấn đấu, vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng và đang ngày càng gia tăng cả về quy mô lẫn chất lượng,

Đồi Cù Bốc - Di tích cấp tỉnh

Đó là một đồi đất đỏ Bazan, có độ cao vừa phải nằm về phía Nam của thị trấn Khe Sanh cách trụ sở UBND huyện Hướng Hóa khoảng 500m.

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CÁC DANH THẮNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HƯỚNG HÓA

Trong thời gian gần đây hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hướng Hóa nói riêng có xu hướng chuyển sang hình thức tổ chức tham quan du lịch sinh thái (rừng núi, sông, suối, thác nước, hang động...) ở vùng cao. Huyện Hướng Hóa có địa hình, địa thế rất đa dạng; có nhiều thác nước như: thác Ồ Ồ (xã Tân Long); Chênh Vênh (xã Hướng Phùng); Kađíp (xã A Xing); suối Tà Đủ, suối Rào Quán (xã Tân Hợp)…

Di tích lịch sử địa điểm Đồn điền Mụ Rôm

Đồn điền Mụ Rôm được xây dựng dưới thời Pháp thuộc, trên một diện tích chạy dài theo đường số 9, từ làng Cát lên đến làng Khoai (thuộc phạm vi xã Tân Hợp ngày nay). Lực lượng công nhân làm ở đây khoảng 300 người, chủ yếu là trồng cây cà phê, hồ tiêu.

Trang 1 2 

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền - Trưởng phòng - ĐT: 0912.660.437; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880880
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa . Điện thoại thường trực: 02333 880582