PHÁT HUY SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, ĐẨY MẠNH TOÀN DIỆN CÔNG CUỘC ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH!
Thứ bảy, ngày 29 tháng 02 năm 2020
Du lịch - Di tích - Danh thắng

CẦN KHÔI PHỤC DI TÍCH ĐỒN ĐIỀN MỤ RÔM - THANH HUYỀN

Nhằm phát huy giá trị lịch sử của các di tích này, huyện Hướng Hóa đã có kế hoạch tăng cường các giải pháp về đầu tư, bảo tồn, tôn tạo, chống xuống cấp đối với các di tích hiện có trên địa bàn huyện. Trong đó di tích đồn điền Mụ Rôm là một trong những di tích đầu tiên được UBND huyện Hướng Hóa từng bước khoanh vùng và cắm bia di tích.

Định hướng khai thác Suối Tà Đủ, xã Tân Hợp trở thành khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí dưới nước - Ngọc Tuân

Vừa qua UBND huyện Hướng Hóa đã ban hành kế hoạch định hướng khai thác du lịch suối Tà Đủ , xã Tân Hợp, giai đoạn 2019-2025 trong đó tập trung kêu gọi doanh nghiệp phát triển các hoạt động du lịch gồm: Xây dựng đô thị du lịch, khu bảo tồn thiên nhiên, nhà hàng, khách sạn, các loại hình du lịch thể thao giải trí dưới nước, thể thao mạo hiểm như Zipline, chèo thuyền Kayak, cầu khỉ...với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đón 150 nghìn lượt khách, trở thành khu du lịch đồng bộ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch huyện. 

HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU VÀ HIỆU QUẢ CỦA ĐỀ ÁN XÂY DỰNG LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH CỘNG ĐỒNG THÔN CHÊNH VÊNH, XÃ HƯỚNG PHÙNG, HUYỆN HƯỚNG HÓA

Thực hiện Chương trình hành động số 83-CTHĐ/TU của Tỉnh ủy Quảng Trị về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn;Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 10/4/2018 của UBND huyện Hướng Hóa về phát triển du lịch, dịch vụ huyện Hướng Hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 theo Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn,

Khai mạc Hội nghị Phổ biến Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành tại huyện Hướng Hóa và Đakrông - Ngọc Tuân

Ngày 10/6/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Phổ biến Luật du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành tại 02 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

Quảng Trị: Phát hiện một chuổi hệ thống hang động mới tại Hướng Hóa - Hướng Hóa (Ngọc Tuân)

Nhân dân trên địa bàn xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện được một hệ thống hang động mới còn nguyên sơ, có cấu trúc thạch nhũ đa dạng, phong phú về hình dạng và kích thước.

Một số nhà hàng ẩm thực đặc sắc nên ghé một lần khi đến với Hướng Hóa. Ngọc Tuân - Hoàng Loan

Đến với Miền Tây Quảng Trị, không những biết đến với các chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc, các danh lam thắng cảnh hùng vỹ mà ngày nay còn đến từ các đặc sản ẩm thực, đặc biệt các món ăn từ núi rừng níu chân mỗi thực khách mỗi khi ghé thăm. 

Tiềm năng khai thác du lịch cộng đồng thôn Xi Núc và khám phá thác Ồ Ồ. (Ngọc Tuân - Trần Vũ)

Xi Núc - làng văn hóa truyền thống Vân Kiều tiềm năng phát triển mô hình làng du lịch. Xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng thôn Xi Núc, là cơ hội để khách du lịch cảm nhận được không gian văn hóa, lễ hội truyền thống và phong tục của người dân bản địa huyện Hướng Hóa - Quảng Trị.


Thịt trâu “nghé” đặc sản Hướng Hóa mang hương vị núi rừng (Trần Vũ - Ngọc Tuân)

Nếu có dịp, mời bạn đến với thị trấn Lao Bảo, nằm cách trung tâm huyện Hướng Hóa khoảng 20km về phía Tây để cùng trải nghiệm đặc sản huyện Hướn Hóa, thịt trâu “nghé” món ăn được đề cử chương trình “Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Top Việt Nam” tại nhà hàng Thương Vườn (số 26 Nguyễn Tự Như, khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo).

XÃ HƯỚNG VIỆT VÙNG BẢN HUYỆN HƯỚNG HÓA KHÁNH THÀNH NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Thực hiện Kế hoạch về việc giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài các Anh hùng liệt sỹ và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của địa phương đã được các cấp trên quan tâm cho phép xây dựng Nhà bia xã Hướng Việt là nơi ghi danh 15 liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Liên kết, hợp tác phát triển du lịch của các huyện A lưới (thừa thiên Huế) Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (Quảng Nam) từ cách làm, thiết nghĩ về tương lai phát triển du lịch ở Hướng Hóa, Quảng Trị.

Ngày 3/3/2018 tại huyện A Lưới Thừa Thiên Huế, Hội nghị giao ban công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch của 4 huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (Quảng Nam). Hội nghị đã cho thấy bức tranh tổng quát của việc phát triển du lịch của 4 huyện nói trên có những cách làm mang tính đột phá đã tạo dựng được nền tảng vững chắc, tìm hướng đi riêng, đặc điểm thế mạnh của từng vùng.

Tăng cường công tác xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện từng bước phát triển ngành du lịch huyện Hướng Hóa.

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Hướng Hóa tham quan du lịch ngày càng tăng; cơ sở hạ tầng du lịch từng bước được củng cố và tăng cường, tạo ra diện mạo mới và tiềm năng phát triển du lịch của Hướng Hóa trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu hiệu tích cực về phát triển du lịch của huyện thì đã nãy sinh các hiện tượng tiêu cực như gian lận, ép giá, chèo kéo, đeo bám khách du lịch, vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm chưa bảo đảm… 

Di tích lịch sử Phu Nhoi

Cao điểm Phu Nhoi nằm trên ranh giới xã Húc và xã Ba Tầng, cách thị trấn Khe Sanh khoảng 12 km (theo đường chim bay) về phía nam. Đây là một ngọn núi gồm ba mỏm cao đứng thế chân kiềng. Mỏn này cách mỏm kia chừng 1000 m.

Du lịch Hướng Hóa tiềm năng phát triển từ quá khứ và hiện tại

Trải qua 56 năm xây dựng và trưởng thành cùng với sự phát triển chung của đất nước; dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song ngành Du lịch Việt Nam đã không ngừng phấn đấu, vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng và đang ngày càng gia tăng cả về quy mô lẫn chất lượng,

Đồi Cù Bốc - Di tích cấp tỉnh

Đó là một đồi đất đỏ Bazan, có độ cao vừa phải nằm về phía Nam của thị trấn Khe Sanh cách trụ sở UBND huyện Hướng Hóa khoảng 500m.

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CÁC DANH THẮNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HƯỚNG HÓA

Trong thời gian gần đây hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hướng Hóa nói riêng có xu hướng chuyển sang hình thức tổ chức tham quan du lịch sinh thái (rừng núi, sông, suối, thác nước, hang động...) ở vùng cao. Huyện Hướng Hóa có địa hình, địa thế rất đa dạng; có nhiều thác nước như: thác Ồ Ồ (xã Tân Long); Chênh Vênh (xã Hướng Phùng); Kađíp (xã A Xing); suối Tà Đủ, suối Rào Quán (xã Tân Hợp)…

Di tích lịch sử địa điểm Đồn điền Mụ Rôm

Đồn điền Mụ Rôm được xây dựng dưới thời Pháp thuộc, trên một diện tích chạy dài theo đường số 9, từ làng Cát lên đến làng Khoai (thuộc phạm vi xã Tân Hợp ngày nay). Lực lượng công nhân làm ở đây khoảng 300 người, chủ yếu là trồng cây cà phê, hồ tiêu.

Động Voi Mẹp

Đó là ngọn núi có độ cao lớn nhất vùng thượng du huyện Hướng Hóa (1.701m) thuộc địa phận xã Hướng Linh. Nhìn từ xa nó có hình dáng gióng như một con voi đang nằm, nên gọi là núi Voi Mẹp. Dưới Triều Tự Đức, Vua tặng tên “Tá Linh Sơn”...

MỘT SỐ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU XÂY DỰNG SẢN PHẨM DU LỊCH QUẢNG TRỊ TẠO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH, LIÊN KẾT VÀ HỢP TẤC PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Tại diễn đàn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có bài tham luận với tựa đề “Một số giải pháp chủ yếu xây dựng sản phẩm du lịch Quảng Trị tạo khả năng cạnh tranh, liên kết và hợp tác phát triển du lịch” do ông Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Sở trình bày. 

Huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị triển khai thông tư số 29 của Bộ Y tế; Bộ VH, TT&DL, Bộ LĐTB&XH, Bộ Công an.

Ngày 11 tháng 9 năm 2015;  huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị Triển khai Thông tư Liên tịch số 29/2013/BYT-BVHTTDL-BCA-BLĐTBXH ngày 30/9/2013 của Bộ Y tế; Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch; Bộ Công an; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thực hiện biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV bằng bao cao su tại các cơ sở lưu trú.

DU LỊCH HƯỚNG HÓA, PHÁT HUY MỌI NGUỒN LỰC CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2015 – 2020.

55 năm xây dựng và trưởng thành cùng với sự phát triển chung của đất nước; dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song ngành Du lịch Việt Nam đã không ngừng phấn đấu, vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vai trò, vị trí của một ngành kinh tế mũi nhọn. 

Trang 1 2 

Bản quyền Trang thông tin điện tử thuộc về  Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hướng Hoá - tỉnh Quảng Trị
---
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền - Trưởng phòng - ĐT: 0912.660.437; Quản Trị - Kỹ thuật: Nguyễn Thị Hằng - Chuyên Viên - ĐT: 02333 880070
Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa . Điện thoại thường trực: 02333 880582